Previous
Next
Ngũ cốc
Ngũ cốc là loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ, có tác dụng hỗ trợ “quét” sạch mỡ thừa bám ở thành mạch máu, giúp kiểm soát lượng mỡ trong máu. Ngoài ra, thực phẩm tử ngũ cốc mang lại cho bản cảm giác no lâu nên hạn chế nhu cầu ăn uống, tránh nguy cơ tăng cân, béo phì,thừa cholesterol xấu.
Rau xanh và trái cây
Thực phẩm này chứa nhiều chất xơ nên có khả năng làm giảm hàm lượng mỡ trong máu. Khi “kết nạp” rau xanh và trái cây vào thực đơn ăn uống, bạn còn được tăng cường vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe; phòng chống nguy cơ mắc bệnh tim mạch… Trong các loại trái cây, bạn nên tăng cường sử dụng táo. Bởi táo có thể “hút” được lượng lớn cholesterol xấu nhờ chứa chất pectin,axit acetic.
Thịt trắng
Thịt trắng bao gồm thịt gà, vịt, cá nhưng đã được bỏ da; còn thịt đỏ có nguồn gốc từ động vật như thịt bò, cừu, lợn…
So với thịt đỏ thì thịt trắng có lượng chất béo, cholesterolits hơn, vì thế ít gây những tác động không tốt tới sức khỏe. Nếu muốn kiểm soát lượng mỡ trong máu, bạn nên tăng cường sử dụng thịt trắng.
Giá đỗ
Giá đỗ là kẻ thù của mớ máu. So với hạt đậu ban đầu thì sau khi nảy mầm, lượng vitamin trong giá đỗ tăng cao gấp 67 lần. Các vitamin trong giá đỗ sẽ giúp cơ thể đẩy nhanh quá trình bài tiết cholesterol xấu và ngăn ngừa chúng tích tụ ở thành động mạch. Giá đỗ còn chứa nhiều chất xơ, giúp cơ thể loại bỏ các cholesterol có hại.
Hành
Hành là gia vị đã được chứng minh có khả năng làm tăng lượng cholesterol có lợi trong máu. Bởi hành chứa nhiều dưỡng chất kích thích máu lưu thông, ngăn ngừa chứng huyết khối, đẩy nhanh quá trình bài tiết natri và các hợp chất khác trong máu- đây là những thủ phạm làm tăng áp lực máu, khiến máu nhiễm mỡ.
Hạn chế đường
Đường là nguyên nhân gây tăng cân, béo phì, đặc biệt là những loại đường đơn như sucrose, fructose, mật ong, đường tinh luyện. Vì thế trong chế độ ăn uống, người mỡ máu cao nên giảm lượng đường.
Nói không với món chiên
Những món ăn được chiên với nhiều dầu, mỡ thường chứa nhiều chất béo. Nếu sử dụng nhiều, mỡ trong máu bạn có thể tiếp tục tăng cao. Vì thế bạn nên hạn chế tối đa món ăn chế biến theo dạng trên mà nên thay thế bằng các đồ ăn chế biến theo cách hầm, luộc hoặc hấp.
Theo Người Đưa Tin
Vòng giám sát cách ly Covid 19
Đeo vòng giám sát cách ly giải pháp hữu hiệu để đẩy lùi Covid 19
Những thắc mắc thường gặp về Bệnh Đái Tháo Đường
Số người mắc bệnh ĐTĐ ngày một gia tăng tình hình này đặt ra cho người bệnh cũng như gia định bệnh nhân nhiều thách thức trong sinh hoạt hằng ngày, sau đây là một số những thắc mắc thường gặp về bệnh ĐTĐ. Câu 1: Bệnh tiểu đường là người bệnh có mức đường trong máu tăng bất thường đúng hay sai?
MẸ BẦU ĂN GẠO LẬT NẢY MẦM PHÒNG NGỪA THAI LƯU
Tại Việt Nam, phụ nữ mắc bệnh đái tháo đường nhiều hơn nam giới (chiếm 2/3 trường hợp mắc bệnh). Đáng lo lắng là phụ nữ mắc bệnh đái tháo đường tăng nguy cơ nhiễm khuẩn âm đạo và biến chứng trong thời gian mang thai. Bệnh đái tháo đường khi có thai chiếm tỷ lệ 2-5% số người có thai và phần lớn sẽ biến mất sau khi đẻ, nhưng một khi đã mắc bệnh đái tháo đường khi có thai sẽ gia tăng nguy cơ phát triển thành bệnh tiểu đường tuýp 2 sau này.
Hội thảo về bệnh đái tháo đường tại tỉnh Thái Nguyên ngày 18/07/2015
Tiếp nối những hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “ Hội thảo Chăm sóc, ngăn ngừa, đẩy lùi đái tháo đường Việt Nam” do Tập đoàn viễn thông quân đội – Chi nhánh Viettel Thái Nguyên phối hợp với Bệnh Viện đa khoa Thai Nguyên và Công ty TNHH thiết bị y tế Yên Minh tổ chức “ Hội thảo về bệnh tiểu đường và dịch vụ tư vấn chăm sóc sức khỏe từ xa” tại Hội trường của Bệnh viên đa khoa TW Thái Nguyên –Tp. Thái Nguyên – Tỉnh Thái Nguyên.