Cây lô hội - khắc tinh của bệnh tiểu đường

Thứ bảy, 09/07/2016, 10:55
Tiểu đường đang là một bệnh dịch toàn cầu và là nguyên nhân hàng đầu của bệnh tật và tử vong.
 Gần đây, một phân tích dựa trên dữ liệu của 9 nghiên cứu tại Mỹcho thấy nước ép cây lô hội hay còn gọi là nha đam đặc biệt có tác dụng đối vớinhững người bị bệnh tiểu đường và tiền đái tháo đường, theo Medicalnewstoday.

Công trình nghiên cứunày được thực hiện tại Căn cứ không quân Travis ở Fairfield, California (Mỹ) vàđược đăng tải trên chuyên san The Journal of Alternative and ComplementaryMedicine. Nghiên cứu phát hiện những người bị bệnh tiểu đường có mức đường huyếtlúc đói (FBG) trên 200 mg/dl có thể hạ xuống sau khi uống nước nha đam.
Không chỉ vậy, gần đây hơn, cây lô hội còn được sử dụng như một phương thuốc đểđiều trị viêm da tiết bã nhờn, bệnh vẩy nến, herpes sinh dục, và là một loạithuốc nhuận tràng cực tốt.

Không chỉ vậy, nha đam cũng chứa nhiều nguyên tố vi lượng nhưcrôm, magiê, mangan, kẽm… hỗ trợ tích cực cho quá trình chuyển hóa glucose bằngcách cải thiện hiệu quả của insulin.Cây nha đam chứa ít nhất 75 hợp chất hoạt tính, đáng chú ý nhấtlà: vitamin, enzyme, khoáng chất, anthraquinon, monosaccharide,polysaccharides, lignin, saponin, acid salicylic, phytosterol, axit amin… cáchợp chất này đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện mức đường huyết.
Hơn nữa, nghiên cứu trên còn cho biết thêm nha đam cũng là mộtphương thuốc hữu hiệu trong việc điều trị một loạt các bệnh mãn tính, như: hensuyễn, bệnh tăng nhãn áp, huyết áp cao, bệnh viêm ruột.

Để hạ đường huyết bằng nha đam, có nhiều cách đơn giản sau: Nhađam (lấy phần thịt bên trong thân) trộn với nghệ. Dùng hỗn hợp này cách mộttiếng đồng hồ trước bữa ăn trưa hoặc ăn tối. Hoặc có thể lấy một nắm lá lô hộigọt bỏ phần có gai hai bên lá, nấu sôi để nguội, sau đó cho vào máy sinh tố xaylấy nước uống 1 ngày 3 lần (uống trước bữa ăn 15 phút, mỗi lần dùng khoảng 1muỗng canh). Cách khác là lấy một nắm lá nha đam nấu sôi để nguội. Uống nước vàăn lá đã nấu chín, 1 ngày 3 lần. Hoặc mỗi ngày lấy 1 hay 2 lá nha đam gọt vỏ,ăn sống. Ăn mỗi ngày 3 lần trong nhiều tháng sẽ có kết quả khả quan.

 

Giá bán chỉ : 0 đ

Sản phẩm nổi bật
Khu Liên Hợp Dinh Dưỡng Y Tế Và Trung Tâm Hỗ Trợ Sinh Sản Quốc Tế Hà Nội-Việt Nam (Xã Song Phượng- Đan Phượng- Hà Nội)

Chủ đầu tư: Công ty TNHH Thiết bị y tế YÊN MINH. Đơn vị tư vấn thiết kế: Công ty TNHH tư vấn thiết kế và xây dựng A.I.C

Sức khỏe
Những thắc mắc thường gặp về Bệnh Đái Tháo Đường

Số người mắc bệnh ĐTĐ ngày một gia tăng tình hình này đặt ra cho người bệnh cũng như gia định bệnh nhân nhiều thách thức trong sinh hoạt hằng ngày, sau đây là một số những thắc mắc thường gặp về bệnh ĐTĐ. Câu 1: Bệnh tiểu đường là người bệnh có mức đường trong máu tăng bất thường đúng hay sai?

Báo chí về gạo lật
MẸ BẦU ĂN GẠO LẬT NẢY MẦM PHÒNG NGỪA THAI LƯU

Tại Việt Nam, phụ nữ mắc bệnh đái tháo đường nhiều hơn nam giới (chiếm 2/3 trường hợp mắc bệnh). Đáng lo lắng là phụ nữ mắc bệnh đái tháo đường tăng nguy cơ nhiễm khuẩn âm đạo và biến chứng trong thời gian mang thai. Bệnh đái tháo đường khi có thai chiếm tỷ lệ 2-5% số người có thai và phần lớn sẽ biến mất sau khi đẻ, nhưng một khi đã mắc bệnh đái tháo đường khi có thai sẽ gia tăng nguy cơ phát triển thành bệnh tiểu đường tuýp 2 sau này.

Sản phẩm mới
Hội thảo về bệnh đái tháo đường tại tỉnh Thái Nguyên ngày 18/07/2015

Tiếp nối những hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “ Hội thảo Chăm sóc, ngăn ngừa, đẩy lùi đái tháo đường Việt Nam” do Tập đoàn viễn thông quân đội – Chi nhánh Viettel Thái Nguyên phối hợp với Bệnh Viện đa khoa Thai Nguyên và Công ty TNHH thiết bị y tế Yên Minh tổ chức “ Hội thảo về bệnh tiểu đường và dịch vụ tư vấn chăm sóc sức khỏe từ xa” tại Hội trường của Bệnh viên đa khoa TW Thái Nguyên –Tp. Thái Nguyên – Tỉnh Thái Nguyên.

Quảng cáo gạo
Quảng cáo máy