Những điều quan trọng chưa biết về bệnh tiểu đường

Thứ hai, 21/12/2015, 08:39
Tiểu đường hiện được xem như là căn bệnh thời đại của toàn cầu, tuy nhiên, các biến chứng sức khỏe thể chất và tâm thần nghiêm trọng liên quan đến căn bệnh này lại ít được phổ biến rộng rãi, theo Huffington Post
Có nhiều loại bệnh tiểu đường và mỗi loại ảnh hưởng khác nhau tới sức khỏe mỗi cá nhân.
Có 3 loại cơ bản: bệnh tiểu đường loại 1, loại 2 và tiểu đường trong thai kỳ. Mỗi loại bệnh tiểu đường đều có chung các vấn đề như thiếu insulin, song lại có nhiều nguyên nhân gây bệnh khác nhau và chế độ quản lý bệnh cũng khác nhau.
Bệnh thường ảnh hưởng đến người lớn tuổi nhưng ngày càng có nhiều người trẻ tuổi mắc bệnh tiểu đường loại 2.
Bệnh tiểu đường loại 2 là loại bệnh tiểu đường phổ biến nhất, với khoảng 85 - 90% người mắc bệnh này rơi vào dạng bệnh tiểu đường loại 2. Bệnh này có liên quan yếu tố di truyền nhưng cũng có một số yếu tố nguy cơ khác như huyết áp cao, thừa cân hoặc béo phì, kém vận động, có chế độ ăn uống không lành mạnh…

Những người có tiền sử gia đình mắc tiểu đường không
nên để kiệt sức
Nếu bạn có người thân có bệnh tiểu đường, bạn có nguy cơ mắc bệnh này cao hơn nếu cơ thể bị kiệt sức vì các vấn đề trong cuộc sống như lo lắng, căng thẳng, buồn, mệt mỏi do nuôi dạy con nhỏ… là các yếu tố nguy cơ rất dễ làm phát sinh bệnh.

Quản lý bệnh: Yếu tố rất quan trọng
Thách thức đối với những người mắc bệnh tiểu đường là quản lý căng thẳng và kiểm soát tình trạng lo lắng về bệnh tiểu đường, cũng như tâm trạng người mắc thường khó cảm thấy thoải mái về căn bệnh này.
Một trong những điều quan trọng nhất là tự quản lý được bệnh và nhận được sự hỗ trợ từ người thân. Giải pháp chẳng hạn như lên mạng để kết nối với cộng đồng những người cũng mắc bệnh cũng là một cách tuyệt vời để giảm bớt lo lắng về căn bệnh.

Thiều giúp ích cho bệnh tiểu đường


Thiền giúp người bệnh tiểu đường giảm lo lắng.
Căng thẳng và những vấn đề khác trong cuộc sống ảnh hưởng đến căn bệnh của bạn. Điều quan trọng là giữ sức khỏe và không nên để cho đầu óc căng thẳng, theo blogger nổi tiếng người Úc Helen Edwards, một chuyên gia tư vấn nổi tiếng về giải pháp chăm sóc bệnh nhân tiểu đường.
Theo: Baothanhnien

Giá bán chỉ : 0 đ

Sản phẩm nổi bật
Khu Liên Hợp Dinh Dưỡng Y Tế Và Trung Tâm Hỗ Trợ Sinh Sản Quốc Tế Hà Nội-Việt Nam (Xã Song Phượng- Đan Phượng- Hà Nội)

Chủ đầu tư: Công ty TNHH Thiết bị y tế YÊN MINH. Đơn vị tư vấn thiết kế: Công ty TNHH tư vấn thiết kế và xây dựng A.I.C

Sức khỏe
Những thắc mắc thường gặp về Bệnh Đái Tháo Đường

Số người mắc bệnh ĐTĐ ngày một gia tăng tình hình này đặt ra cho người bệnh cũng như gia định bệnh nhân nhiều thách thức trong sinh hoạt hằng ngày, sau đây là một số những thắc mắc thường gặp về bệnh ĐTĐ. Câu 1: Bệnh tiểu đường là người bệnh có mức đường trong máu tăng bất thường đúng hay sai?

Báo chí về gạo lật
MẸ BẦU ĂN GẠO LẬT NẢY MẦM PHÒNG NGỪA THAI LƯU

Tại Việt Nam, phụ nữ mắc bệnh đái tháo đường nhiều hơn nam giới (chiếm 2/3 trường hợp mắc bệnh). Đáng lo lắng là phụ nữ mắc bệnh đái tháo đường tăng nguy cơ nhiễm khuẩn âm đạo và biến chứng trong thời gian mang thai. Bệnh đái tháo đường khi có thai chiếm tỷ lệ 2-5% số người có thai và phần lớn sẽ biến mất sau khi đẻ, nhưng một khi đã mắc bệnh đái tháo đường khi có thai sẽ gia tăng nguy cơ phát triển thành bệnh tiểu đường tuýp 2 sau này.

Sản phẩm mới
Hội thảo về bệnh đái tháo đường tại tỉnh Thái Nguyên ngày 18/07/2015

Tiếp nối những hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “ Hội thảo Chăm sóc, ngăn ngừa, đẩy lùi đái tháo đường Việt Nam” do Tập đoàn viễn thông quân đội – Chi nhánh Viettel Thái Nguyên phối hợp với Bệnh Viện đa khoa Thai Nguyên và Công ty TNHH thiết bị y tế Yên Minh tổ chức “ Hội thảo về bệnh tiểu đường và dịch vụ tư vấn chăm sóc sức khỏe từ xa” tại Hội trường của Bệnh viên đa khoa TW Thái Nguyên –Tp. Thái Nguyên – Tỉnh Thái Nguyên.

Quảng cáo gạo
Quảng cáo máy