Mắc bệnh tiểu đường có nên ăn khoai lang?

Thứ ba, 04/08/2015, 04:31
Theo Boldsky, người mắc bệnh tiểu đường hoàn toàn có thể ăn khoai lang với một lượng vừa phải.

Thứ nhất, chỉ số glycemic trong khoai lang thấp và loại thực phẩm này giàu chất xơ. Lý do chính khiến người mắc bệnh tiểu đường nên lựa chọn thực phẩm có chỉ số glycemic thấp là vì chúng không ảnh hưởng đến lượng đường huyết ngay lập tức. Tuy nhiên, chúng ta vẫn nên xem xét một khía cạnh quan trọng khác. Việc chế biến có thể làm thay đổi chỉ số glycemic. Nếu cách chế biến khiến chỉ số này tăng thì việc ăn khoai lang sẽ không có lợi cho người mắc bệnh tiểu đường.

 Mắc bệnh tiểu đường có nên ăn khoai lang? - 1

Ngoài ra, khoai lang chứa magie, Kali, vitamin C, beta carotene và chất xơ nên tốt cho người mắc bệnh tiểu đường.

Trên thực tế, cách chế biến món ăn đóng vai trò quyết định tới chỉ số glycemic. Một số cách chế biến có tác dụng tích cực khi góp phần điều hòa lượng đường huyết cho cơ thể, ngược lại, một số cách chế biến làm tăng chỉ số glycemic.

Khoai lang luộc tốt cho bệnh nhân tiểu đường hay không?

Theo Boldsky, cách chế biến này không tốt cho người bị tiểu đường. Thay vào đó, bạn có thể để khoai lang không gọt vỏ và rán. Do vậy, người bị tiểu đường hoàn toàn có thể ăn khoai lang nhưng nên chọn phương pháp chế biến phù hợp.

Một trong những lợi ích quan trọng nữa của khoai lang đó là, chúng có thể làm hạn chế tối đa tác hại của các gốc tự do. Khoai lang tốt cho người gặp phải vấn đề về tiêu hóa hay hội chứng ruột kích thích. Khoai lang cũng có tác dụng làm giảm chứng sưng, viêm.

Do vậy, khoai lang tốt cho người tiểu đường với cách chế biến không làm tăng chỉ số glycemic và tiêu thụ ở mức độ giới hạn.

Theo Thiên Bình (Đời sống & Pháp luật)

Giá bán chỉ : 0 đ

Sản phẩm nổi bật




Vòng giám sát cách ly Covid 19

Đeo vòng giám sát cách ly giải pháp hữu hiệu để đẩy lùi Covid 19

Sức khỏe




Những thắc mắc thường gặp về Bệnh Đái Tháo Đường

Số người mắc bệnh ĐTĐ ngày một gia tăng tình hình này đặt ra cho người bệnh cũng như gia định bệnh nhân nhiều thách thức trong sinh hoạt hằng ngày, sau đây là một số những thắc mắc thường gặp về bệnh ĐTĐ. Câu 1: Bệnh tiểu đường là người bệnh có mức đường trong máu tăng bất thường đúng hay sai?

Báo chí về gạo lật




MẸ BẦU ĂN GẠO LẬT NẢY MẦM PHÒNG NGỪA THAI LƯU

Tại Việt Nam, phụ nữ mắc bệnh đái tháo đường nhiều hơn nam giới (chiếm 2/3 trường hợp mắc bệnh). Đáng lo lắng là phụ nữ mắc bệnh đái tháo đường tăng nguy cơ nhiễm khuẩn âm đạo và biến chứng trong thời gian mang thai. Bệnh đái tháo đường khi có thai chiếm tỷ lệ 2-5% số người có thai và phần lớn sẽ biến mất sau khi đẻ, nhưng một khi đã mắc bệnh đái tháo đường khi có thai sẽ gia tăng nguy cơ phát triển thành bệnh tiểu đường tuýp 2 sau này.

Sản phẩm mới




Hội thảo về bệnh đái tháo đường tại tỉnh Thái Nguyên ngày 18/07/2015

Tiếp nối những hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “ Hội thảo Chăm sóc, ngăn ngừa, đẩy lùi đái tháo đường Việt Nam” do Tập đoàn viễn thông quân đội – Chi nhánh Viettel Thái Nguyên phối hợp với Bệnh Viện đa khoa Thai Nguyên và Công ty TNHH thiết bị y tế Yên Minh tổ chức “ Hội thảo về bệnh tiểu đường và dịch vụ tư vấn chăm sóc sức khỏe từ xa” tại Hội trường của Bệnh viên đa khoa TW Thái Nguyên –Tp. Thái Nguyên – Tỉnh Thái Nguyên.

Quảng cáo gạo