frontpage hit counter

Giám đốc trung tâm Ẩm thực Châu Á Yamamoto - Nhật Bản giải thích lý do nên ăn gạo lật nảy mầm Biomedviet

Thứ tư, 23/09/2015, 10:17
Trong những năm gần đây Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ người mắc bệnh đái tháo đường cao trong khu vực châu Á. Trong vòng 10 năm, từ 2002 đến năm 2012, tỷ lệ người mắc bệnh đã tăng lên gấp đôi.

Trong những năm gần đây Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ người mắc bệnh đái tháo đường cao trong khu vực châu Á. Trong vòng 10 năm, từ 2002 đến năm 2012, tỷ lệ người mắc bệnh đã tăng lên gấp đôi.

Chính vì thế, việc phòng chống bệnh tiểu đường có vai trò rất quan trọng giúp hạn chế bệnh xảy ra và tái phát ở mức độ nặng hơn. Đó chính là lí do giải thích tại sao những người bị bệnh tiểu đường nên sử dụng các sản phẩm gạo lật nảy mầm Biomedviet.

Để hiểu rõ hơn về nguồn gốc cũng như công dụng của sản phẩm gạo lật nảy mầm Biomedviet. Côngty TNHH thiết bị y tế Yên Minh đã có buổi phỏng vấn trực tiếp với ông Yamamoto Giám đốc trung tâm ẩm thực Châu á, trường Đại học Jumonji Nhật Bản và công ty FANCL ngày 12/09/2015.

Ông Yamamoto cho biết:



Ông Yamamoto
 Giám đốc trung tâm ẩm thực Châu á

Gạo lật nảy mầm Biomedviet , do công ty FANCL - Nhật Bản chuyển giao công nghệ cho Công ty Cổ phần Công nghệ Y sinh học và Thực phẩm Dinh dưỡng Việt Nam đã được chứng minh và bảo hộ trên toàn thế giới là có tác dụng rõ rệt cho phòng chống tiểu đường, mỡ máu cao đối với cộng đồng dân cư có thói quen ăn gạo trắng. 

Chuyên gia người Nhật đã giải thích vì sao gạo lật nảy mầm Biomedviet lại có tác dụng:

- Hạn chế tăng đường máu ngay sau bữa ăn, tăng cường chuyển hóa và điều hòa đường máu, phòng ngừa và làm chậm tiến triển biến chứng của bệnh đái tháo đường.

- Phòng ngừa rối loạn mỡ máu,béo phì, bệnh tim mạch và bệnh tănghuyết áp. Giúp tăng lượng cholesterol tốt(HDL), giảm lượng cholesterol xấu(LDL)và giảm lượng triglyceride trong cơ thể.

 

Sản phẩm này chứa nhiều chất oxy hóa, acid gamma amino butyric(GABA) giúp bảo vệ cơ thể không bị tổn thương bởi các gốc tự do, tăng cường trí nhớ, bảo vệ chức năng thận. 

Theo như chuyên gia Nhật Bản, công nghệ tiên tiến chủ yếu sản xuất gạo lật nảy mầm là điều chỉnh quá trình nảy mầm thích hợp giúp kích hoạt các enzim hữu ích trong gạo lật. Loại gạo này có rất nhiều chất chống ô -xy hóa giúp phòng bệnh và hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường, rối loạn mỡ máu,cao huyết áp, béo phì, hội chứng chuyển hóa…

 

   So với gạo thông thường, gạo lật nảy mầm có hàm lượng các chất dinh dưỡng cao hơn, trong đó tiêu biểu nhất là các chất có lợi cho cơ thể như: axitGamma Amino Butyric (GABA), Acety Steryl Glucoside (ASG), InositolHexaphosphate (IP6), Ferulic acid và Inositol, pre-germinated brownrice-derived steryl glycoside (PSG)...



Các chuyên gia dinh dưỡng cũng cho biết, quá trình chuyển hóa protein thành chất chống oxy hóa GABA có tác dụng tích cực tới sự bài tiết insulin của tuyến tụy. Đồng thời giúp cho cơ thể không bị tổn thương bởi các gốc tự do,tăng cường trí nhớ, bảo vệ chức năng thận. Hàm lượng GABA trong gạo lật nảy mầm gấp 10 lần gạo trắng, và gấp 4 lần so với gạo lứt thông thường.

  Bên cạnh đó, quá trình nảy mầm của gạo lật sẽ kích hoạt các enzim hữu ích làm tăng hàm lượng chất dinh dưỡng trong gạo lật. Khi hạt gạo nảy mầm hình thành quá trình chuyển hóa chất tinh bột khiến gạo lật nảy mầm ngọt hơn, dễ ăn khi nấu cơm.

  Điểm đáng chú ý là nếu gạo lứt thông thường rất cứng và khó ăn do có hàm lượng chất xơ (Cellulose) cao thì quá trình nảy mầm sẽ kích hoạt sự hoạt động của men cellulase biến chất cellulose thành cellobiose làm cho hạt gạo mềm hơn, dễ hấp thu hơn. Nghiên cứu của trường ĐH Tổng hợp Tokushima cho thấy, chất xơ hòa tan của gạo lật nảy mầm có vai trò quan trọng trong giảm mức độ tăng đường máu sau ăn. Điều đó chỉ ra rằng: Nếu thay thế gạo trắng bằng gạo lật nảy mầm trên bệnh nhân đái tháo đường sẽ giảm nguy cơ về các biến chứng của bệnh tiểu đường.

< Công ty Yên Minh>

 


Giá bán chỉ : 0 đ

Sản phẩm nổi bật




Vòng giám sát cách ly Covid 19

Đeo vòng giám sát cách ly giải pháp hữu hiệu để đẩy lùi Covid 19

Sức khỏe




Những thắc mắc thường gặp về Bệnh Đái Tháo Đường

Số người mắc bệnh ĐTĐ ngày một gia tăng tình hình này đặt ra cho người bệnh cũng như gia định bệnh nhân nhiều thách thức trong sinh hoạt hằng ngày, sau đây là một số những thắc mắc thường gặp về bệnh ĐTĐ. Câu 1: Bệnh tiểu đường là người bệnh có mức đường trong máu tăng bất thường đúng hay sai?

Báo chí về gạo lật




MẸ BẦU ĂN GẠO LẬT NẢY MẦM PHÒNG NGỪA THAI LƯU

Tại Việt Nam, phụ nữ mắc bệnh đái tháo đường nhiều hơn nam giới (chiếm 2/3 trường hợp mắc bệnh). Đáng lo lắng là phụ nữ mắc bệnh đái tháo đường tăng nguy cơ nhiễm khuẩn âm đạo và biến chứng trong thời gian mang thai. Bệnh đái tháo đường khi có thai chiếm tỷ lệ 2-5% số người có thai và phần lớn sẽ biến mất sau khi đẻ, nhưng một khi đã mắc bệnh đái tháo đường khi có thai sẽ gia tăng nguy cơ phát triển thành bệnh tiểu đường tuýp 2 sau này.

Sản phẩm mới




Hội thảo về bệnh đái tháo đường tại tỉnh Thái Nguyên ngày 18/07/2015

Tiếp nối những hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “ Hội thảo Chăm sóc, ngăn ngừa, đẩy lùi đái tháo đường Việt Nam” do Tập đoàn viễn thông quân đội – Chi nhánh Viettel Thái Nguyên phối hợp với Bệnh Viện đa khoa Thai Nguyên và Công ty TNHH thiết bị y tế Yên Minh tổ chức “ Hội thảo về bệnh tiểu đường và dịch vụ tư vấn chăm sóc sức khỏe từ xa” tại Hội trường của Bệnh viên đa khoa TW Thái Nguyên –Tp. Thái Nguyên – Tỉnh Thái Nguyên.

Quảng cáo gạo