frontpage hit counter

" Gạo Lật Nảy Mầm" Cung cấp nguồn Vitamin và khoáng chất, chất chống ô xy hóa.

Thứ hai, 16/03/2015, 03:47
Gạo lật nảy mầm giúp phòng chống, hỗ trợ điều trị một số bệnh trong đó có bệnh đái tháo đường nhờ tác dụng của các chất có trong lớp vỏ của gạo lật nảy mầm.
Gạo lật nảy mầm giúp phòng chống, hỗ trợ điều trị một số bệnh trong đó có bệnh đái tháo đường nhờ tác dụng của các chất có trong lớp vỏ của gạo lật nảy mầm.
   Lớp vỏ của gạo lật nảy mầm có các chất kháng oxy hóa (CoQ10, acid alpha-lipoic, các proanthocyanidin oligomic, các tocopherol và tocotrienol, inositol hexaphosphate (IP6), glutathione, carotenoid, selen, các phytosterol, gamma-oryzanol, lutein và lycopene), giúp cơ thể bảo vệ các tế bào khỏi bị tổn thưởng bởi các gốc tự do. Hàm lượng Ferulic acid trong gạo lật nảy mầm cao gấp 5 lần gạo trắng, hàm lượng inositol gấp 4 lần gạo trắng, hàm lượng orizanol gấp 7 lần gạo trắng. Ngoài ra quá trình nảy mầm làm tăng các chất dinh dưỡng trong gạo lật nảy mầm. Phần vỏ của gạo lật nảy mầm chứa các chất tăng cường vẻ đẹp như: CoQ10, vitamin E, vitamin nhóm B, đặc biệt là biotin (tác dụng tạo nên vẻ đẹp từ bên trong). Các nhà nghiên cứu Nhật Bản cho thấy gạo lật nảy mầm có lượng vitamin B1, vitamin E gấp 4 lần gạo trắng.
                                           
   Lớp vỏ của gạo lật nảy mầm có tác dụng làm giảm hàm lượng glucose trong máu, hàm lượng hemoglobin đã được glycosyl-hóa và cải thiện quá trình tổng hợp insulin ở người bệnh đái tháo đường type I và type II. Đồng thời, các chất kháng oxy hóa ở trong gạo lật nảy mầm giúp tăng cường chuyển hóa, điều hòa hàm lượng glucose trong máu.
   Một số chất trong gạo lật nảy mầm như chất xơ, carotenoid, phytosterol, acid omega 3, acety glucoside (PSG) và IP6 làm giảm hàm lượng cholesterol và triglyceride, giảm LDL-cholesterol (xấu) và làm tăng HDL-cholesterol (tốt); giảm hấp thụ chất béo và cholesterol. Trong quá trình nảy mầm chất xơ không hòa tan đã được chuyển hóa thành chất xơ hòa tan làm cho cơm mềm và ngọt giúp cải thiện bộ máy tiêu hóa, phòng chống bệnh đái đường type 2 và bệnh tim mạch. Hàm lượng chất xơ trong gạo lật nảy mầm gấp hơn 3 lần so với gạo trắng thông thường.
   Gạo lật nảy mầm cũng rất giàu magie thiên nhiên có khả năng phòng chống hội chứng rối loạn trao đổi chất đồng thời cải thiện quá trình trao đổi chất. Hàm lượng Magie và sắt trong gạo lật nảy mầm gấp 3 lần gạo trắng thông thường. Phần vỏ của gạo lật nảy mầm chứa acid gamma amino butyric (GABA), lượng GABA trong gạo lật nảy mầm gấp 10 lần gạo trắng thông thường giúp bảo vệ tổ chức thận và là chất cần thiết để làm da sáng bóng, mịn màng.
   Đặc biệt quá trình chuyển hóa đã biến phytic acid thành inositol làm tăng cường hấp thu vi chất dinh dưỡng trong bữa ăn. Nghiên cứu cho thấy hàm lượng phytic acid (là chất cản trở hấp thu vi chất dinh dưỡng) trong gạo lật nảy mầm giảm hơn nhiều so với gạo lức thông thường. Ngoài ra gạo lật nảy mầm giúp giảm lượng đường trực tiếp vào máu hơn 2 lần so với gạo trắng thông thường.
                                                                                                                                                                                                                                 < Báo Gia đình & Xã hội>

 
Giá bán chỉ : 0 đ

Sản phẩm nổi bật




Vòng giám sát cách ly Covid 19

Đeo vòng giám sát cách ly giải pháp hữu hiệu để đẩy lùi Covid 19

Sức khỏe




Những thắc mắc thường gặp về Bệnh Đái Tháo Đường

Số người mắc bệnh ĐTĐ ngày một gia tăng tình hình này đặt ra cho người bệnh cũng như gia định bệnh nhân nhiều thách thức trong sinh hoạt hằng ngày, sau đây là một số những thắc mắc thường gặp về bệnh ĐTĐ. Câu 1: Bệnh tiểu đường là người bệnh có mức đường trong máu tăng bất thường đúng hay sai?

Báo chí về gạo lật




MẸ BẦU ĂN GẠO LẬT NẢY MẦM PHÒNG NGỪA THAI LƯU

Tại Việt Nam, phụ nữ mắc bệnh đái tháo đường nhiều hơn nam giới (chiếm 2/3 trường hợp mắc bệnh). Đáng lo lắng là phụ nữ mắc bệnh đái tháo đường tăng nguy cơ nhiễm khuẩn âm đạo và biến chứng trong thời gian mang thai. Bệnh đái tháo đường khi có thai chiếm tỷ lệ 2-5% số người có thai và phần lớn sẽ biến mất sau khi đẻ, nhưng một khi đã mắc bệnh đái tháo đường khi có thai sẽ gia tăng nguy cơ phát triển thành bệnh tiểu đường tuýp 2 sau này.

Sản phẩm mới




Hội thảo về bệnh đái tháo đường tại tỉnh Thái Nguyên ngày 18/07/2015

Tiếp nối những hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “ Hội thảo Chăm sóc, ngăn ngừa, đẩy lùi đái tháo đường Việt Nam” do Tập đoàn viễn thông quân đội – Chi nhánh Viettel Thái Nguyên phối hợp với Bệnh Viện đa khoa Thai Nguyên và Công ty TNHH thiết bị y tế Yên Minh tổ chức “ Hội thảo về bệnh tiểu đường và dịch vụ tư vấn chăm sóc sức khỏe từ xa” tại Hội trường của Bệnh viên đa khoa TW Thái Nguyên –Tp. Thái Nguyên – Tỉnh Thái Nguyên.

Quảng cáo gạo