Ăn bao nhiêu calo dễ bị tiểu đường

Thứ hai, 09/11/2015, 09:44
Ăn nhiều hơn 10% nhu cầu hàng ngày làm tăng nguy cơ tiểu đường.

Một nam giới bình thường ăn khoảng 2.500 calo mỗi ngày. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn gấp đôi lượng thức ăn suốt 7 ngày liên tiếp?

[Caption]

Đừng ăn thức ăn nhanh nếu bạn không muốn bị tiểu đường. Ảnh: Men's Health.

Men's Health đưa tin, trong nghiên cứu của tờ Science Translational Medicine, 6 người đàn ông khỏe mạnh được yêu cầu ăn 6.000 calo một ngày và nằm viện để theo dõi trong một tuần. Chỉ 2 ngày sau khi thực hiện chế độ trên, tất cả tình nguyện viên đều tăng cân và xuất hiện tình trạng kháng insulin do tế bào không thể lấy glucose từ máu để chuyển hóa thành năng lượng. Đây chính là dấu diệu cảnh báo bệnh tiểu đường.

Xét nghiệm nước tiểu cho thấy sự gia tăng mất cân bằng oxy hóa, nghĩa là cơ thể đang quá tải các gốc tự do có thể gây tổn hại tế bào và dẫn đến viêm nhiễm. Các nhà khoa học giải thích, ăn quá nhiều tác động tiêu cực đến cơ thể. Các tế bào làm việc quá sức và giải phóng các chất oxy hóa có hại khiến glucose không được chuyển hóa, cuối cùng dẫn đến kháng insulin.

[Caption]

Đồ ngọt cũng là thứ nên hạn chế. Ảnh: Men's Health.

Chỉ vài ngày thực hiện chế độ ăn như trên không đủ để gây ra tiểu đường. Mọi vấn đề về đường huyết sẽ được giải quyết sau khi những người tham gia quay trở về chế độ ăn và luyện tập trước kia. Tuy nhiên, nếu họ tiếp tục ăn 6.000 calo một ngày thì khả năng bị tiểu đường rất cao dù chưa biết thời gian phát bệnh là bao lâu.

Nhóm tác giả cho biết thêm, không phải chỉ khi ăn 6.000 calo bạn mới có nguy cơ bị bệnh. "Ăn nhiều hơn 10% so với mức thường ngày đã bị coi là quá nhiều", chuyên gia dinh dưỡng thể thao Marie Spano nói. Nếu bình thường bạn ăn 2.500 calo, thêm 250 calo nữa sẽ thành quá mức. Bạn sẽ tăng cân và cơ thể rất dễ kháng insulin nếu thừa chất béo.

Lưu ý: Nếu đang cố gắng tăng cơ bắp, bạn có thể ăn nhiều hơn nhưng phải đi kèm với luyện tập hợp lý. Vận động cơ thể giúp bạn không bị kháng insulin. Đừng quên kể cả khi không ăn 6.000 calo một ngày thì lối sống không khoa học cũng gây các vấn đề sức khỏe. 

Theo: Vnexpress.net



Giá bán chỉ : 0 đ

Sản phẩm nổi bật




Vòng giám sát cách ly Covid 19

Đeo vòng giám sát cách ly giải pháp hữu hiệu để đẩy lùi Covid 19

Sức khỏe




Những thắc mắc thường gặp về Bệnh Đái Tháo Đường

Số người mắc bệnh ĐTĐ ngày một gia tăng tình hình này đặt ra cho người bệnh cũng như gia định bệnh nhân nhiều thách thức trong sinh hoạt hằng ngày, sau đây là một số những thắc mắc thường gặp về bệnh ĐTĐ. Câu 1: Bệnh tiểu đường là người bệnh có mức đường trong máu tăng bất thường đúng hay sai?

Báo chí về gạo lật




MẸ BẦU ĂN GẠO LẬT NẢY MẦM PHÒNG NGỪA THAI LƯU

Tại Việt Nam, phụ nữ mắc bệnh đái tháo đường nhiều hơn nam giới (chiếm 2/3 trường hợp mắc bệnh). Đáng lo lắng là phụ nữ mắc bệnh đái tháo đường tăng nguy cơ nhiễm khuẩn âm đạo và biến chứng trong thời gian mang thai. Bệnh đái tháo đường khi có thai chiếm tỷ lệ 2-5% số người có thai và phần lớn sẽ biến mất sau khi đẻ, nhưng một khi đã mắc bệnh đái tháo đường khi có thai sẽ gia tăng nguy cơ phát triển thành bệnh tiểu đường tuýp 2 sau này.

Sản phẩm mới




Hội thảo về bệnh đái tháo đường tại tỉnh Thái Nguyên ngày 18/07/2015

Tiếp nối những hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “ Hội thảo Chăm sóc, ngăn ngừa, đẩy lùi đái tháo đường Việt Nam” do Tập đoàn viễn thông quân đội – Chi nhánh Viettel Thái Nguyên phối hợp với Bệnh Viện đa khoa Thai Nguyên và Công ty TNHH thiết bị y tế Yên Minh tổ chức “ Hội thảo về bệnh tiểu đường và dịch vụ tư vấn chăm sóc sức khỏe từ xa” tại Hội trường của Bệnh viên đa khoa TW Thái Nguyên –Tp. Thái Nguyên – Tỉnh Thái Nguyên.

Quảng cáo gạo