frontpage hit counter

Trà Nụ Vối Javi

Thứ ba, 19/01/2038, 03:14

  Viện Dinh dưỡng Việt Nam đã kết hợp với trường Đại học Phụ nữ Nhật Bản nghiên cứu về các tác dụng của nụ vối trong hỗ trợ phòng và điều trị bệnh đái tháo đường. Sau gần 6 năm nghiên cứu, các nghiên cứu được tiến hành trên phòng thí nghiệm đến các thử nghiệm trên chuột đái tháo đường đã cho thấy nụ vối có tác dụng bình ổn đường huyết lâu dài, hỗ trợ giảm mỡ máu, chống oxy hóa, bảo vệ tổn thương tế bào beta tuyến tụy, phòng ngừa đục thủy tinh thể ở bệnh đái tháo đường

1.Công dụng của Nụ vối với sức khỏe là như thế nào?
 
  Nụ Vối có tên khoa học là Cleistocalyx Operculatus, đây là cây thân gỗ mọc tự nhiên và được trồng nhiều ở các vùng đồng bằng và trung du Bắc Bộ. Lá Vối và nụ vối được sử dụng là nguyên liệu uống giải khát từ rất lâu đời.
 
  Viện Dinh dưỡng Việt Nam đã kết hợp với trường Đại học Phụ nữ Nhật Bản nghiên cứu về các tác dụng của nụ vối trong hỗ trợ phòng và điều trị bệnh đái tháo đường. Sau gần 6 năm nghiên cứu, các nghiên cứu được tiến hành trên phòng thí nghiệm đến các thử nghiệm trên chuột đái tháo đường đã cho thấy nụ vối có tác dụng bình ổn đường huyết lâu dài, hỗ trợ giảm mỡ máu, chống oxy hóa, bảo vệ tổn thương tế bào beta tuyến tụy, phòng ngừa đục thủy tinh thể ở bệnh đái tháo đường.  Hơn nữa, một thử nghiệm lâm sàng mới đây, với sự hợp tác nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng và Trường Đại học Phụ nữ Nhật Bản tiến hành trên 72 bệnh nhân đái tháo đường type 2 tại Hà Nội cho thấy, trà nụ Vối (với liều 6g/lần uống) đã hạn chế tăng đường huyết sau ăn của bệnh nhân đái tháo đường. Sau khi uống trà nụ Vối liên tục trong 3 tháng (ít nhất 4 -6 g nụ Vối khô/lần uống x 3 lần/ngày), nhóm bệnh nhân uống trà nụ Vối đã giảm đường huyết xuống một cách đáng kể so với trước khi tham gia, và giảm hơn so với nhóm chứng (nhóm không dùng nụ Vối). Nồng độ HbA1c – chỉ số đánh giá sự ổn định về đường huyết, nồng độ creatinin- chỉ số chức năng thận, nồng độ acid uric đã giảm xuống một cách có ý nghĩa thống kê ở nhóm bệnh nhân uống trà nụ Vối. Nhóm uống nụ Vối cũng đã giảm rối loạn lipid máu sau 3 tháng uống nụ Vối, nồng độ cholesterol, triglyceride giảm, nồng độ HDL-cholesterol (cholesterol tốt) tăng lên một cách đáng kể so với nhóm chứng không uống nụ Vối.
 
  Các thử nghiệm trên ống nghiệm và trên động vật, trên bệnh nhân đái tháo đường cho thấy trà nụ Vối có khả năng hạn chế tăng đường huyết sau ăn và hỗ trợ ổn định đường huyết, phòng ngừa biến chứng đái tháo đường khi điều trị lâu dài. Kết quả nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng về nụ vối đã được đăng ký sở hữu trí tuệ tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.
 
CƠ CHẾ TÁC DỤNG CHÍNH CỦA NỤ VỐI
 
    Các cơ chế tác dụng của Nụ Vối đã được các nhà khoa học của Viện Dinh dưỡng và trường Đại học Phụ nữ Nhật Bản xác định là:
 
1. Các hoạt chất trong Nụ Vối (chủ yếu là polyphenol) có khả năng ức chế hoạt tính men alpha-glucosidase, làm chậm quá trình phân giải đường, chậm quá trình hấp thu đường từ thức ăn vào máu. Từ đó, hạn chế tăng đường huyết sau ăn, kiểm soát đường huyết lâu dài.
 
2. Nụ Vối có khả năng triệt tiêu gốc tự do, chống oxy hóa, phòng chống lão hóa hiệu quả.
 
3. Bảo vệ sự tổn thương oxy hóa của tế bào tuyến tụy.
 
4. Hỗ trợ giảm mỡ máu bởi sự có mặt của thành phần beta-sitosterol trong nụ Vối, có tác dụng điều hòa chuyển hóa cholesterol trong máu..
 
2. Cách dùng nụ vối trong đời sống
 
Nụ vối dùng nấu, hoặc hãm trà để uống như lá chè xanh hay một số loại trà khác. Từ các kết quả nghiên cứu, các nhà khoa học Viện Dinh dưỡng cũng đã áp dụng qui trình công nghệ mới để tạo ra sản phẩm dành cho bệnh nhân đái tháo đường và những người có nguy cơ cao. Trong sản phẩm này có thành phần chính là nụ vối, qua công nghệ để tạo ra sản phẩm có hàm lượng polyphenol và flavonoid được chiết tách cao nhất – đây là những thành phần hoạt tính sinh học chính đã được các nhà khoa học Viện Dinh dưỡng và Nhật Bản xác định. Hiện nay, Viện Dinh dưỡng đã cho ra đời sản phẩm đầu tiên là trà vối JAVI dành cho người bệnh đái tháo đường và người có nguy cơ cao, phòng chống lão hóa và hỗ trợ giảm mỡ máu, đồng thời sản phẩm này cũng được sử dụng làm nước giải khát, hỗ trợ tiêu hóa, thanh nhiệt cho tất cả những người khỏe mạnh. Trà Vối JAVI của Viện Dinh dưỡng đã được Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm-Bộ Y tế cấp phép là thực phẩm chức năng.
 
Cách dùng trà vối JAVI như sau:
 
  Với người bình thường: Dùng nước sôi hãm gói trà 3-5 phút, sau đó uống trà dưới dạng nóng hoặc lạnh, tùy theo ý thích. Hãm đến khi nhạt nước thì thôi. Mỗi ngày nên dùng 2-4 gói.
 
  Với người bệnh (đái tháo đường, mỡ máu cao, ung thư…): dùng 100 ml sôi hãm 02 gói trà 3-5 phút (hoặc đun sôi), uống trước bữa ăn 3-5 phút, có thể uống 6-8 gói mỗi ngày.
 
  Sản phẩm trà vối JAVI sử dụng hỗ trợ tốt nhất cho người bệnh đái tháo đường, rối loạn đường huyết, đái tháo đường type 2 kèm mỡ máu cao, các bệnh mạn tính liên quan đến dinh dưỡng.
 
  Trà vối JAVI có thể dùng dưới dạng trà uống hàng ngày cho mọi người trong gia đình nhằm thanh nhiệt, kích thích tiêu hóa, nâng cao sức khỏe, phòng ngừa các bệnh mạn tính. Ngoài ra, còn có tác dụng giúp hồi phục sức khỏe đối với phụ nữ sau khi sinh con (theo kinh nghiệm dân gian).
 
3. Các đối tượng nào cần hạn chế dùng nụ vối? Vì sao?
 
Trên thực tế, nụ vối với các thành phần hoạt chất chính như polyphenol, flavonoid… đều tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, mọi đối tượng đều có thể dùng được nụ vối. Tuy nhiên, cần chú ý liều lượng dùng, chỉ đối với người đái tháo đường thì mới nên pha nước nụ vối đặc. Còn người bình thường, chúng ta thưởng thức trà nụ vối giống như các loại trà khác. Điều đáng chú ý là nụ vối có hàm lượng tannin ít, đồng thời uống nụ vối không bị mất ngủ hay kích thích thần kinh, mà ngược lại nụ vối lại cải thiện giấc ngủ tốt hơn.
Giá bán chỉ : 0 đ

Sản phẩm nổi bật
Khu Liên Hợp Dinh Dưỡng Y Tế Và Trung Tâm Hỗ Trợ Sinh Sản Quốc Tế Hà Nội-Việt Nam (Xã Song Phượng- Đan Phượng- Hà Nội)

Chủ đầu tư: Công ty TNHH Thiết bị y tế YÊN MINH. Đơn vị tư vấn thiết kế: Công ty TNHH tư vấn thiết kế và xây dựng A.I.C

Sức khỏe
Những thắc mắc thường gặp về Bệnh Đái Tháo Đường

Số người mắc bệnh ĐTĐ ngày một gia tăng tình hình này đặt ra cho người bệnh cũng như gia định bệnh nhân nhiều thách thức trong sinh hoạt hằng ngày, sau đây là một số những thắc mắc thường gặp về bệnh ĐTĐ. Câu 1: Bệnh tiểu đường là người bệnh có mức đường trong máu tăng bất thường đúng hay sai?

Báo chí về gạo lật
MẸ BẦU ĂN GẠO LẬT NẢY MẦM PHÒNG NGỪA THAI LƯU

Tại Việt Nam, phụ nữ mắc bệnh đái tháo đường nhiều hơn nam giới (chiếm 2/3 trường hợp mắc bệnh). Đáng lo lắng là phụ nữ mắc bệnh đái tháo đường tăng nguy cơ nhiễm khuẩn âm đạo và biến chứng trong thời gian mang thai. Bệnh đái tháo đường khi có thai chiếm tỷ lệ 2-5% số người có thai và phần lớn sẽ biến mất sau khi đẻ, nhưng một khi đã mắc bệnh đái tháo đường khi có thai sẽ gia tăng nguy cơ phát triển thành bệnh tiểu đường tuýp 2 sau này.

Sản phẩm mới
Hội thảo về bệnh đái tháo đường tại tỉnh Thái Nguyên ngày 18/07/2015

Tiếp nối những hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “ Hội thảo Chăm sóc, ngăn ngừa, đẩy lùi đái tháo đường Việt Nam” do Tập đoàn viễn thông quân đội – Chi nhánh Viettel Thái Nguyên phối hợp với Bệnh Viện đa khoa Thai Nguyên và Công ty TNHH thiết bị y tế Yên Minh tổ chức “ Hội thảo về bệnh tiểu đường và dịch vụ tư vấn chăm sóc sức khỏe từ xa” tại Hội trường của Bệnh viên đa khoa TW Thái Nguyên –Tp. Thái Nguyên – Tỉnh Thái Nguyên.

Quảng cáo gạo
Quảng cáo máy