Góc tư vấn

Hỏi:Dinh dưỡng cho người tiểu đường

Thưa bác sĩ, Mẹ em mắc bệnh tiểu đường, cụ ăn uống phải kiêng khem rất nhiều, với chế độ ăn như vậy làm sao để tốt cho cụ mà vẫn đảm bảo được dinh dưỡng cần thiết hằng ngày ạ?

Nguyễn Trang 04/03/2015, 09:41

Để kiểm soát được lượng đường trong máu và cơ thể vẫn nhận được dinh dưỡng cần thiết, Theo PGS TS Nguyễn Thị Lâm - Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng - bệnh nhân đái tháo đường cần có chế độ ăn theo nguyên tắc sau:

Chia nhỏ bữa ăn trong ngày, 5 đến 6 bữa/ngày. Ngoài 3 bữa chính nên có 2-3 bữa phụ, mỗi bữa phụ chiếm khoảng 10% năng lượng khẩu phần ăn trong ngày.

Không để đói quá hoặc no quá, kiểm soát cân nặng để không bị thừa cân béo phì. Nếu bệnh nhân đái tháo đường bị cao huyết áp thì nên ăn nhạt, không ăn các thực phẩm phủ tạng động vật, lươn, tôm, gạch cua vì những thực phẩm có nhiều cholestorol dễ gây vỡ xơ động mạch.
 
Quảng cáo gạo