Góc tư vấn

Hỏi:Ăn gạo Lật Nẩy Mầm có giảm được nguy cơ mắc bệnh ĐTĐ?

Tôi năm nay 52 tuổi tôi vẫn thường xuyên ăn Gạo Lứt vì như tôi tìm hiểu thì Gạo Lứt rất tốt cho việc giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính đặc biết như bệnh tiểu đường…. nhưng gạo Lứt thông thường rất khó ăn tối mới biết về Gạo Lật qua 1 người bạn giới thiệu, tôi muốn hỏi là Gạo Lật Nảy Mầm có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh Đái Thảo Đường không?

Nguyễn Thị Uyên 18/05/2015, 04:21

Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học ĐH Havard (Mỹ) cho thấy, người ăn gạo trắng thường xuyên có nguy cơ mắc ĐTĐ tuýp 2 cao hơn các thực phẩm tinh bột khác. So sánh với việc ăn gạo lật nảy mầm, các chuyên gia đã thử nghiệm ở 197.000 người trưởng thành ở độ tuổi trên 22 và chỉ ra: Những ai ăn 1 hoặc 2 bữa gạo lật nảy mầm/tuần sẽ giảm được 11% nguy cơ mắc ĐTĐ tuýp 2. Theo các chuyên gia y tế, những bệnh nhân mắc ĐTĐ thường có lượng đường trong máu cao hơn người bình thường và như vậy cơ thể họ sẽ dần không còn khả năng sản sinh ra insulin để phá hủy lượng đường dư thừa. Trong khi đó, nếu ăn gạo lật nảy mầm có thể tăng cường lượng khoáng chất, chất xơ, vitamin, phòng ngừa rối loạn mỡ máu, béo phì, bệnh tim mạch và bệnh tăng huyết áp. Điều quan trọng hơn là không tác động tiêu cực tới lượng đường trong máu như gạo trắng.

Theo báo lao động

Quảng cáo gạo